Với những ai từng thực hiện tour Hàn Quốc chắc hẳn đã một lần thưởng thức một trong các món ăn trứ danh, phổ biến bậc nhất ở đất nước này. Trong số đó có thể là món Dakgalbi hay còn gọi Lườn gà nướng. Món ăn độc đáo này được mệnh danh là hoàng hậu của các món ăn từ thịt ở xứ sở Kim chi.
Dakgalbi là món ngon Hàn Quốc xuất hiện từ năm 1960. Lúc này, Dakgalbi được xem như một món nhấm cùng rượu ở một số quán nhỏ ngoại ô. Rồi dần dần, theo thời gian, chính hương vị cùng mùi thơm quyến rũ của món Dakgalbi đã biến món ăn này trở thành món được yêu thích bậc nhất Hàn Quốc. Và món ăn cũng trở thành một điểm nhấn trong ẩm thực Hàn.
Món ngon Hàn Quốc Dakgalbi được làm từ lườn gà mềm, thịt ngọt và được kết hợp với sốt gochujang – một loại tương ớt có hương vị rất đậm đà. Ăn kèm với Dakgalbi thường sẽ có bắp cải thái, khoai lang, hành củ cùng cà rốt và bánh dày.
Dakgalbi là một món ngon Hàn Quốc nhưng rất bình dân, có giá rẻ so với nhiều món ăn ngon khác ở Hàn Quốc nên được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Khi đến Hàn Quốc khách du lịch có thể tìm thấy rất nhiều nơi bán món Dakgalbi đặc trưng này. Từ những khu chợ đêm đến những khu ẩm thực, hay các quán nhỏ trên đường phố.
` Tuy là một món bình dân thế nhưng vị ngon khó cưỡng đã khiến những tầng lớp giàu có hay các du khách nước ngoài cũng tìm đến món ăn này. Họ tìm đến những quán nhỏ chỉ để được ngồi nhấm nháp miếng lườn gà được ướp kỹ, thấm vị. Đặc biệt những tối trời lạnh, nhấm nháp cùng chút rượu sojo thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Nếu du khách đang băn khoăn lựa chọn một chuyến du lịch nước ngoài thì đừng ngần ngại chọn Hàn Quốc. Điểm đến lý tưởng với những cảnh quan, con người cùng ẩm thực độc đáo, trong đó có nhiều món ăn ngonHàn Quốc như Dakgalbi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho bạn!