Miền Tây sông nước hữu tình có cảnh đẹp mỹ miều, bình dị. Con người miền Tây thật thà và chất phác. Đặc biệt, miền Tây còn có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo, các món ăn được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, tươi sống nhất. Top 8 món ngon miền Tây ăn no quên lối về sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về ẩm thực nơi đây!
1. Cá lóc nướng trui
Đến miền Tây nhất định phải thử món cá lóc nướng trui ăn kèm với rau sống, bên cạnh còn có một chén mắm me ngon tuyệt hảo. Một phần cá lóc nướng trui có giá trung bình từ 90k-120k/2 người ăn.
2. Lẩu cá kèo
Món ăn được lòng người Sài Gòn nhất miền Tây đó chính là lẩu cá kèo. Đây được đánh giá là món ngon miền Tây có 1-0-2 với vị chua chua của lá giang, vị nhân nhẫn của rau đắng đi kèm. Đặc biệt, cá kèo chính là thành phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Lẩu cá kèo 4 người ăn có giá trung bình từ 200k-250k.
3. Thịt cuốn mắm Thái
Thịt cuốn mắm Thái được người dân Châu Đốc (An Giang) bình chọn là đặc sản vì hương vị không thể lẫn vào đâu được. Chỉ với vài miếng thịt ba chỉ, bún, rau thơm, mắm thái, và chén nước mắm đầy vị, tất cả tuy đơn giản nhưng lại tạo nên món “Thịt cuốn mắm Thái” vô cùng độc đáo. Một phần ăn chỉ 20k, thật rẻ đúng không?
4. Bánh xèo miền Tây
Du lịch miền Tây nhất định bạn phải thử món bánh xèo. Bánh xèo miền Tây chiên vừa tới, giòn rụm, bên trong nhân là thịt bằm và đậu xanh, làm món ăn càng trở nên tròn vị và ngon miệng. Đặc biệt, chén nước mắm sẽ làm món bánh xèo miền Tây trở thành món ngon miền Tây ngon nhất Việt Nam. Cuốn một chiếc bánh xèo, chấm ít mắm, cắn vào nghe giòn tan trong miệng, thật đáng phải thử!
5. Lẩu mắm
Khác với thịt cuốn mắm Thái, lẩu mắm gồm những nguyên liệu quen thuộc ở miền Tây như: mắm cá linh, mắm cá sặc, bún, rau và nước dùng. Điểm đặc sắc của món ngon miền Tây này chính là nước dùng. Nước dùng được người nấu nêm nếm thật kĩ với mắm cá, thịt heo quay, và các gia vị đặc trưng của miền Tây. Đảm bảo ăn một lần là bạn sẽ nhớ hoài món lẩu mắm độc đáo này.
6. Bún kèn
Bún kèn với cái tên rất lạ nhưng đã gắn bó với người dân miền Tây “ngót nghét” cũng vài thập kỉ. Điểm đặc biệt của món bún kèn đó chính là cá xào nghệ. Cá được rửa sạch, xào với nghệ và nêm nếm gia vị, ăn kèm bún và rau đặc trưng, trộn đều tất cả lên sẽ có món bún kèn ngon tuyệt vời. Khi đi tour du lịch miền Tây, nhất định bạn phải thử món này nhé!
7. Nem cuốn
Nem nướng chín lên rồi xắt mỏng, sau đó cuốn cùng bún và các loại rau, ăn kèm với mắm nêm hoặc tương ngọt, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã làm biết bao người con tha phương nhung nhớ. Đối với những bạn ở miền Tây nhưng xa quê, ăn món này vào sẽ được trở lại tuổi thơ, trở về những ngày rong chơi bên bờ kè hay cùng đám bạn thả diều, vô lo vô ưu.
8. Cháo lòng
Cái Tắc và Châu Đốc là hai nơi làm nên thương hiệu cháo lòng miền Tây đặc sắc. Cháo lòng miền Tây cái và nước phân rõ, ăn một miếng lòng, húp một miếng cháo vào buổi chiều mưa, thật ấm lòng. Các công ty du lịch trong nước rất hay dẫn khách ăn cháo lòng miền Tây, để khách nhớ mãi về nơi này.
Trên đây là Top 8 món ngon miền Tây ăn no quên lối về. Nếu có dịp ghé miền Tây, nhất định bạn phải thử tất cả các món trên nhé. Miền Tây sông nước hữu tình cùng nền ẩm thực độc đáo đang chào đón bạn, hãy ghé một lần và trải nghiệm.